Bánh tráng trộn


Đây là món ăn vặt ko giống với bất kì món nào và cách làm của từng nơi củng khác nhau đều có những nét riêng của từng vùng. Khi nói về món khoái khẩu này có một số "thần dân" tuổi Teen đã phải dùng đến câu "Ngon không thể cưỡng lại được".

Và quả thật đúng như thế nhất là vào lúc giữa buổi hoặc lúc giờ ra chơi xung quanh các cổng trường học và thậm chí đến các trường Đại học như HCM City University of Industry luôn có những chị,những cô hàng rong phục vụ món này rất nhiều đều này cho thấy hầu hết mọi lứa tuổi đều có thể "Ghiền" món này, và các "Xe Fastfood di động" này hầu hết đều trưng bảng "Bánh tráng Tây Ninh". Nhưng có một đều thú vị là món Bánh tráng trộn Tây Ninh đã làm mưa làm gió ở đất Sài Thành từ rất lâu rồi nhưng người dân bản xứ ở Tây Ninh mới được ăn thời gian gần đây. Thậm chí còn có cả những món bánh tráng trộn được "Mix" lại theo nhiều phong cách rất thức thời, có lẽ để thêm dinh dưởng cho món này và tăng thêm sự mới lạ nhiều người còn cho cả trứng, thịt quay vào làm cho bánh tráng trộn vốn đã rất hấp dẫn ngày càng phong phú.



Một biến tấu của bánh tráng trộn
Cách làm Bánh tráng trộn
Mình đã tham khảo nhiều bài viết về món này, nhưng mỗi bài mỗi ý lung tung quá. Mình xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm của chính bản thân mình sau mấy năm "trung thành" với món này . Theo mình thì thế này là ngon nhất.

Thành phần:

- Bánh tráng gạo gói trong lá chuối cho mềm khoảng 5 cái, hoặc bạn có thể mua bánh tráng cắt sẵn, nhiều ít tùy thích.

- 5 quả trứng cút luộc chín bóc vỏ và
chiên cho hơi vàng bên ngoài

- Khô bò thường và khô bò đen mỗi loại 100g

- Con ruốc khô loại lạt hoặc tôm khô lạt loại
nhỏ xíu 50g

- Xoài sống 1 quả nhỏ băm thành sợi

- 1 trái tắc

- Ớt saté (nếu bạn ko thích ăn cay thì ko cần món này)

- Muối tôm Tây Ninh loại mặn vừa, khoảng 2 muỗng café

- Vài cọng hành lá

- 1 nắm rau răm

- 2 muỗng café dầu điều

- 1 củ hành xắt mỏng phi giòn

- Đậu phộng rang (nhiều ít tùy ý thích)

Nguyên phụ liệu chế biến
Chế biến:

Bánh tráng gạo để mềm cắt sợi cỡ ngón tay cho vào thau. Hành lá xắt nhuyễn cho vào chén, đổ 1 vá nhỏ dầu nóng vào cho hành vừa chín tới. Con ruốc hoặc tôm khô ngâm mềm để ráo, cho vào chảo dầu nóng, xào mềm, nêm chút đường vào. Khô bò thường xé sợi, khô bò đen cắt thành từng miếng nhỏ. Rau răm xắt nhỏ vừa. Cho hỗn hợp dầu và hành lá vào thau bánh tráng + ớt saté + dầu điều + muối tôm + hành phi + con ruốc + khô bò + xoài băm + rau răm, vắt tắc vào trộn đều, sau đó cho trứng cút vào bóp nhẹ cho trứng vỡ ra và trộn lại lần nữa, cho đậu phộng vào. Nếu các bạn không thích tắc có thể dùng nước me. Me cho vào nước nóng dằm ra vớt bỏ hạt, cho lên chảo đun nóng thêm đường (hơi nhiều đường) + 1 ít nước mắm cho thêm bột năng pha vớt nước cho sánh lại.

Thế là xong, bây giờ bạn có thể thưởng thức tay nghề của mình rồi đấy!

Nếu mấy bồ đã chán những quán cafe phải ngồi trên ghế sofa, hay là trên những chiếc ghế mây và ghế sắt thì tại sao ko thử 1 lần tới café kem "NGODZAYTA" (28B NGUYỄN HIẾN LÊ P.13 Q.TB) để mà ngồi bệt toàn thân xuống sàn nhà cho thật thoải mái nào...!
Quán không rộng lắm nhưng cũng đủ cho mấy bồ ngồi thoải mái trên gối xốp Bean Bag, tâm sự cùng "chiến hữu" hoặc tổ chức những buổi offline thật ấm cúng bên chiếc bàn kiểu Nhật và trò chơi trí tuệ đa dạng, chuyện comics... Hay là bồ nào cần 1 không gian yên tĩnh để học bài, ôn thi, tâm sự với "người ấy" thì nơi này cũng rất thích hợp.



Theo http://vn.360plus.yahoo.com/glassrose1988 và biên soạn
Nguồn: dacsantayninh.net

No comments:

Post a Comment